NHỮNG ĐIỀU CẦN CÓ CỦA MỘT WEBSITE BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

1.Logo rõ ràng
   Một logo rõ ràng và ấn tượng là một danh thiếp kinh doanh cho các website. Khi mua hàng trực tuyến, một logo dễ nhận diện là một biểu tượng đáng tin cậy và thể hiện uy tín của cửa hàng hoặc doanh nghiệp.
2.Giao diện website đẹp, thiết kế chuyên nghiệp 
   Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, nếu website của bạn có giao diện đẹp, bắt mắt, các menu điều hướng tìm kiếm dễ dàng, thân thiện với người sử dụng sẽ để lại ấn tượng rất tốt cho khách hàng về một website được thiết kế chuyên nghiệp. Từ đó sẽ mang lại sự tin tưởng từ phía khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như phong cách làm việc của bạn.
3.Thường xuyên cập nhật thông tin về các sản phẩm
   Thông tin về các sản phẩm nên được cập nhật thường xuyên về mẫu mã, sản phẩm mới, sản phẩm đang được ưa chuộng…Cùng với đó là việc cập nhật các chương trình khuyến mại, giảm giá, tri ân khách hàng, nhân dịp các ngày lễ lớn…
4. Cung cấp tiện ích để khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng
    Khi đã chuyên nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh của website thì việc chuyên nghiệp trong phương thức bán hàng cũng là điều không thể thiếu. Website của bạn phải có các tiện ích hỗ trợ để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và gợi ý về các sản phẩm liên quan: tiện ích giỏ mua hàng, hộp đăng nhập, chức năng tìm kiếm…
5. Cung cấp tiện ích thanh toán trực tuyến
    Website bán hàng của bạn cần trang bị đa dạng các phương thức thanh toán trực tuyến, liên kết với nhiều ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến để tạo điều kiện thanh toán thuận lợi nhất cho người mua hàng: thanh toán qua thẻ Visa, thẻ ATM, Paypal, ví điện tử…
6. Các liên kết đến các trang mạng xã hội
    Website của bạn phải được trang bị đầy đủ các công cụ chia sẻ sản phẩm lên các trang mạng xã hội như Facebook, Google+, Tiwter, Zing, lamchame, webtretho,…Đối với các cửa hàng trực tuyến, đây là kênh tốt sản phẩm của bạn được quảng bá rộng rãi trên thị trường trực tuyến.
7. Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ trực tuyến
    Với việc mua sắm trực tuyến, người mua sẽ tương tác với người bán thông qua mạng máy tính với việc sử dụng hộp thư chat,..hoặc gọi điện trực tiếp để thực hiện giao dịch.
8. Tính năng được cập nhập định kỳ
    Website của bạn nên thường xuyên được làm mới, tránh gây nhàm chán cho người truy cập đáp ứng nhu cầu thị trường online năng động, thay đổi từng ngày như hiện nay.
9. Giao diện cho phép hiển thị trên các thiết bị di động
    Trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, mọi người có thể lướt web, check mail ngay trên chính những chiếc ipad, điện thoại di động…của mình. Hãy đảm bảo được là website của bạn có thể hiển thị trên các thiết bị này nhằm phục vụ cho việc giao dịch bán hàng mọi lúc mọi nơi.
10.Tích hợp bản đồ đi đến cửa hàng 
     Website của bạn nên có bản đồ tìm vị trí cửa hàng. Điều này sẽ tạo tâm lý tin tưởng cho khách hàng và nhiều khách hàng có thể muốn trực tiếp đến cửa hàng để xem sản phẩm rồi mới đi đến quyết định mua hàng.
11. Hỗ trợ các tính năng quản lý khách hàng
      Website của bạn nên có các tính năng lưu giữ danh sách, thông tin khách hàng để có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất: gửi htoong tin khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật khách hàng…