QUẢN TRỊ WEBSITE LÀ GÌ ?


  Là công việc như viết bài, biên tập, chọn ảnh, đồ họa… cho website, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm mà các công ty/ tổ chức/ cá nhân phải làm sau khi đơn vị thiết kế website hoàn thành việc xây dựng website. Công việc quản trị website bao gồm :​
Xây dựng cơ sở dữ liệu cho website: sau khi đơn vị thiết kế website bàn giao sản phẩm cho khách hàng, dữ liệu trên website thường chưa được hoàn chỉnh và phong phú. Vì vậy sau khi tiếp nhận website, người quản trị website phải xây dựng hoàn chỉnh nội dung cho website bằng việc thêm các tin bài cần thiết để người truy cập có thể hiểu biết được một cách chính xác và đầy đủ nhất về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
Thường xuyên cập nhật nội dung cho website: thường xuyên cập nhật nội dung cho website cũng chính là làm mới website giúp người dùng tránh nhàm chán khi truy cập vào website của bạn. Khi đó, trang web của bạn sẽ được đánh giá cao, lượng người truy cập vào website của bạn nhiều hơn và đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Các công việc cần làm:                  
                   - Cập nhật tin tức hoạt động của doanh nghiệp, ngành hoặc địa phương liên quan.
                   - Cập nhật thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mới.
                   - Cập nhật các chương trình khuyến mãi mới, nhân dịp các ngày lễ lớn…
                   - Xử lý các loại hình ảnh sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp sau đó cập nhật lên website.
                   - Xử lý các Video.
                   - Thiết kế banner quảng cáo.
                   - Đặt các đường link quảng bá website…
Thống kê - báo cáo quản trị web: người quản trị website sẽ báo cáo thống kê tình trạng website bao gồm :               - Báo cáo thống kê lượt truy cập website hằng tháng.
                   - Báo cáo Các trang được xem nhiều nhất.
                   - Báo cáo Các sản phẩm và dịch vụ được xem nhiều nhất.
Bảo trì hệ thống website: sau một thời gian hoạt động, website có thể gặp một số lỗi như: hình ảnh bị mất, link bị lỗi, bị spam tin nhắn qua website,… Người quản trị phải thường xuyên theo dõi và sửa các lỗi này để người truy cập website không gặp phải sự cố. Một website có nhiều lỗi là website kém chất lượng. Từ đó sẽ làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng.
Tối ưu website: có thể là tối ưu hình ảnh để tăng tốc độ cho website. Hay tối ưu website, giúp tăng thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,Bing…Hay tích hợp công cụ mạng xã hội giúp website được quảng bá nhanh, rộng. Việc tối ưu website mang lại nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng hơn. Đồng thời nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.
Tư vấn chiến lược phát triển website:
- Xây dựng thương hiệu từ mạng Internet.
- Xây dựng, quảng bá qua các mạng xã hội trực tuyến (Facebook, Youtube, Twitter...)
- Ứng dụng & phát triển Email Marketing.  

 
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUẢN TRỊ WEBSITE?
  1. Chi phí cho dịch vụ quản trị website thấp.
  2. Nhân viên quản trị website có kiến thức kĩ thuật chuyên sâu.
  3. Doanh nghiệp không cần phải để tâm đến việc chăm chút xây dựng hình ảnh cho website nữa mà thời gian đó sẽ dành để tập trung vào chuyên môn của mình.